Firebase ML Kit :giới thiệu

Firebase ML Kit :giới thiệu

Firebase ML Kit là SDK di động cho phép các nhà phát triển ứng dụng Android và iOS có khả năng học máy nâng cao vào ứng dụng của họ một cách dễ dàng.

  1. Giới thiệu:

                                

Ngày nay, học máy (Machine Laerning) đã trở thành một phần không thể thiếu trong phát triển di động. Các công ty lớn như Uber, Facebook, Microsoft, …phụ thuộc rất nhiều vào việc học máy cho doanh nghiệp . Học máy giúp họ biết người dùng của họ tốt hơn và cung cấp cho họ trải nghiệm tốt hơn trên ứng dụng của họ.

Vì vậy, là một nhà phát triển di động, điều quan trọng đối với Google là tích hợp một số loại trí thông minh vào các ứng dụng phát triển trên nền tảng di động để có trải nghiệm người dùng tốt hơn

    2.  Chi tiết về ML Kit:

Không cần phải có bất kỳ kiến ​​thức Machine Learning nào để bắt đầu!

ML Kit đi kèm với một bộ API sẵn sàng để sử dụng cho các trường hợp sử dụng phổ biến và chỉ cần một vài dòng mã để triển khai các API này vào ứng dụng của bạn.

Nếu ML Kit không có API phù hợp với trường hợp sử dụng của bạn thì ML Kit cũng cung cấp các API tiện lợi giúp bạn sử dụng các mô hình TensorFlow Lite tùy chỉnh trong các ứng dụng di động của bạn.

API ML Kit hoạt động cả trên thiết bị và trên đám mây . API trên thiết bị được thiết kế để hoạt động nhanh mà không cần kết nối internet. Mặt khác, các API dựa trên đám mây sử dụng công nghệ máy học của Google Cloud Platform, cho kết quả chính xác hơn nhưng yêu cầu kết nối internet.

Hiện tại ML Kit đang cung cấp 5 API cơ sở và custom model support      

  • Text recognition (nhân dạng văn bản)
  • Image labeling (ghi nhãn hình ảnh)
  • Barcode scanning (quét mã vạch)
  • Face detection (nhận diện khuôn mặt)
  • Landmark recognition (nhận diện mốc

​​​​​​​Trong tương lai gần, ML Kit sẽ cho ra mắt thêm API rất đáng mong đợi là High density contour và Smart reply API -> cung cấp cho ta đoạn văn bản phù hợp với ngữ cảnh

   3. Tích hợp MLKit vào Android Project

Bạn có thể thêm Firebase vào ứng dụng của mình bằng cách làm theo các bước được đề cập ở đây .

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *