[CSS & Javascript] Hướng chặn copy và click chuột phải từ người dùng sử dụng CSS kết hợp Javascript – Free

[CSS & Javascript] Hướng chặn copy và click chuột phải từ người dùng sử dụng CSS kết hợp Javascript – Free

Hiện nay việc sao chép nội dung từ các trang Web khác về Website của mình mà không trích nguồn là trường hợp rất phổ biến tại Việt Nam, vì thế trong thời gian vừa rồi WebFree.Net nhận được rất nhiều câu hỏi làm sao để chặn người dùng sao chép nội dung trên Website, trong bài viết này WebFree.Net sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách chặn copy và click chuột phải từ người dùng kết hợp sử dụng CSS và Javascript.

1. Chặn Copy

WebFree.Net  sẽ kết hợp cả 2 biện pháp là sử dụng CSS  với JavaScript. Bạn chỉ cần đưa đoạn code sau vào trước thẻ đóng của mẫu HTML trang web của bạn là thành công:

Ở trên là đoạn CSS3 chống copy; -webkit, -moz, -ms, -o là để tương thích với các trình duyệt khác nhau. Vì là CSS3 nên nếu trình duyệt nào chưa hỗ trợ đầy đủ. Thì nó không hoạt động, nghĩa là đối tượng vẫn copy được! Do vậy ta mới cần thêm JavaScript – cái này thì hoạt động tốt trên hầu hết trình duyệt.

Tuy nhiên JavaScript lại có điểm yếu là đối tượng có thể chủ động tắt JavaScript của trình duyệt để copy… Và đó là lý do ta nên kết hợp cả hai. Vì CSS thì đối tượng lại không thể tự tắt. Phối hợp cả 2 làm cho chúng bù lấp các điểm yếu của nhau.

2. Chặn click chuột phải

Thêm tính năng chống thao tác chuột phải (hạn chế tình trạng sao chép ảnh và văn bản), thì đây là đoạn code… Vị trí thì vẫn thế, bạn cứ để nó trước thẻ đóng .

3. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của WebFree.Net về việc chặn copy và click chuột phải trong website sử dụng CSS kết hợp Javascript. Với hướng dẫn này tuy nó không chống lại được các đối tượng sao chép có chuyên môn về công nghệ thông tin, nhưng với các đối tượng copy thông thường thì rất hữu hiệu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc bạn thành công!.

4. Xem thêm

admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *