Cài window 11 trên Mac M1 và Intel với Parallels Desktop 17

Cài window 11 trên Mac M1 và Intel với Parallels Desktop 17

Parallel Desktop vừa cho trình làng phiên bản Parallels Desktop 17 với những cải tiến về hiệu năng, nâng cao trả nghiệm đối với việc chơi sport, chip TPM ảo mới nên không phải bypass để cài Windows 11 như những bản trước. Bên cạnh đó, hỗ trợ ảo hoá macOS Monterey ngay trên Mac Silicon M1.

Cho đến thời điểm hiện giờ thì Parallel Desktop vẫn đang là cách xịn nhất để ảo hoá HĐH trên macOS, hay có thể cho rằng là vô đối trong khoản hỗ trợ cài Windows trên Mac Silicon M1 tính đến thời điểm hiện giờ,Giờ đây Windows có thể được nhận trạng thái pin của macOS và cho phép chạy ở chế độ tiết kiệm pin khi máy Mac của các bạn sắp hết Pin. Chip TPM ảo mới của Parallels 17 cho phép Windows 10 và Windows 11 sử dụng BitLocker và Secure Boot để tăng cường bảo vệ dữ liệu. 1 điểm tương đối hay nữa là Parallel Desktop 17 có sẵn 1 trình quản lý tài nguyên tự động, giúp tự động tối ưu hiệu suất của máy ảo sao cho tối ưu nhất.

1 tính năng đáng quan tâm khác là với bản Parallel Desktop 17, bạn đã có thể dùng thao tác kéo và thả để di chuyển dữ liệu qua lại giữa Windows và Mac, tương đối tiện dụng.

Theo thông tin từ Parallel thì ai mua bản Parallel Desktop 16 trong khoảng từ 1-8 đến 30-9 sẽ được nâng cấp miễn phí lên phiên bản Parallel Desktop 17. Còn Ae nào mua trước đây thì phải bỏ ra 49.9$ để nâng cấp (trừ ae mua bản Pro thanh toán theo năm)

Bản gốc trên trang chủ Parallel, chạy được cả trên M1 và Intel

ParallelsDesktop-17.0.1-51482    |    ParallelsDesktop-17.1.0-51516   |  (*11*)


Những bản sau đây chỉ dành cho Mac Intel, thuốc sẵn, không cần Bypass

Parallels Desktop 17.1.0-51516 – Toolbox 5.1.0-4185

www.fshare.vn/file/EFLGAODH3NRK

Parallels_Desktop_17.1.1-51537

www.fshare.vn/file/OCFQ8M5MFZGZ

Parallels_Desktop_17_1_2_51548

www.fshare.vn/file/6RZFX3EHVNG1

Những chú ý:

1. Khi cài nếu như báo có bản Update thì chọn như hình bên dưới đây

2. Fix lỗi: “Network initialization failed” và lỗi kết nối USB của Parallel Desktop

3. Fix lỗi: Operation failed khi cài máy ảo trên Mac Intel [Dùng bản cr4ck sẵn không cần bypass]

Click vào icon Parallel trên Menubar > Chọn

Mục Hard Ware> CPU & Memory > Chọn Advanced Setting> phần Hypervisor chọn Parallel. Chọn số nhân CPU và số Ram chia sẻ cho Parallel (không để Auto). (Mục này nếu như muốn thay đổi thêm nhân CPU hay ram gì đó rồi có thể thay đổi được nha)

 

Sau đó thoát ra cài lại Win sẽ không còn lỗi nữa. Lỗi này chỉ bị trên Mac Intel dùng bản Cr4ck không cần instrument bypass

 

nguyen tran

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *